Home Application Tiktokจะกลายเป็นเครื่องมือสำคัญทางการตลาด

Tiktokจะกลายเป็นเครื่องมือสำคัญทางการตลาด

by admin
131 views

Tiktokจะเป็น social media ที่สำคัญในการทำการตลาด

แม้ว่า ณ เวลานี้ Youtube Facebook instagram จะเป็น social media อันดับต้นๆในปี2021 แต่ว่าในช่วงปีที่ผ่านมา Tiktok มียอดผู้ใช้งานเติบโตอย่างรวดเร็วทำให้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก Tiktok จะกลายเป็นเครื่องมือสำคัญทางการตลาดในปี2022 ในการทำโปรโมทสินค้าด้วยการทำ video viral marketing ซึ่งคลิปวิดีโอขนาดสั้นและมีลูกเล่นมากมายเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์โฆษณาขึ้นมาอีกครั้ง

ยิงแอดtiktok

1.จ่ายเงินลงโฆษณาในTiktokเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายเฉพาะด้าน

ยังมีการซื้อโฆษณา ลงโฆษณายิงแอดใน Tiktok อีกด้วย ต้องซื้อโฆษณาและต้องจ่ายเงินจำนวนมากเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายเฉพาะด้านพฤติกรรมของผู้ใช้งาน social media นั้นแสดงให้เห็นว่าเทรนด์ของผู้ใช้จะเล่นเป็นเฉพาะด้านหรือเป็นกลุ่มก้อนเฉพาะสิ่งที่ตนเองสนใจประกอบด้วยอัลกอริทึมของ social media นั้นๆ เช่นว่าเราสนใจต้นไม้ในฟีดข่าวก็จะขึ้นมาเฉพาะต้นไม้มากที่สุด ดังนั้นการที่จะซื้อโฆษณาเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มดังกล่าวจะต้องจ่ายเงินเพื่อลงโฆษณากับ Tiktok การช้อปปิ้งทั้งหลายจะเปลี่ยนไปผู้คนหันมาซื้อของบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียก่อนที่จะมีการระบาดของโควิชนายทีนนั้น social media ยังไม่ได้เปิดกว้างมากนักตอนนี้ social media ก็มีส่วนในการตัดสินใจซื้อของออนไลน์

2.นักช้อปปิ้งทั้งหลายเปลี่ยนมาสนใจซื้อสินค้าบนโซเชียลมีเดีย

เป็นทางเลือกที่เกิดขึ้นจากความคุ้นเคยและเป็นความสะดวกสบายเพราะตนเองได้เล่น social media นี้อยู่แล้ว ไม่มีลูกค้าคนไหนอยากจะถามรายละเอียดของสินค้าทางโทรศัพท์อีกแล้วยุคสมัยที่เปลี่ยนไปการขายของออนไลน์ในยุคที่มีโซเชียลมีเดียทุกช่องทางทำให้เกิดการบอกต่อได้เร็วกว่า social media สามารถตอบลูกค้าที่เข้ามาถามคำถามได้โดยตรงซึ่งตรงนี้ผู้ขายควรจะจัดหาทีม admin มาไว้สำหรับตอบลูกค้าได้รวดเร็วกว่านั้นคือสิ่งที่จะเกิดขึ้นในปี 2022

3.การทำคลิปโฆษณาลงในTiktok

คลิปโฆษณาขายของควรมีความสั้นไม่เกิน 1 นาทีจะเห็นได้ว่า YouTube ได้ออกฟังก์ชั่นใหม่ก็คือ YouTube Shortsเครื่องมือสร้างวิดีโอสั้นของ YouTube จะช่วยให้คุณสร้างวิดีโอสั้นที่มีความยาวสูงสุด 60 วินาทีได้อย่างง่ายดาย พร้อมกล้องที่บันทึกได้หลายคลิปเป็นการทำคลิปสั้นๆที่ถูกเผยแพร่บนอินเทอร์เน็ตที่มีความสั้นนี้ผู้ใช้จะมีความคุ้นชินกับคลิปสั้นๆและเลื่อนฟีดโดยการรูดหน้าจอขึ้นข้างบน การขายสินค้าหรือบริการนั้นผ่านคลิปควรให้อยู่ในระยะเวลาดังกล่าวเพื่อไม่ให้คนดูกดผ่านไปเลย

4.มีความต้องการจ้างงานนักเขียนบทความสร้างสรรค์เนื้อหา หรือ Content Creator เพิ่มมากขึ้น

อาชีพ content creator จะบูมขึ้นหมายถึงผู้ขายต้องจ้างคนทำ content creator ที่มีความรู้ตามเทรนการตลาดตามกระแสตลอดเวลาสามารถคิด content ได้หลากหลายรูปแบบไม่ใช่เฉพาะงานเขียนแต่หมายถึงการทำคลิปการทำ Viral Marketing ให้พูดถึงกันในวงกว้างและนี่คืออาชีพที่ไม่ต้องมีการพัฒนาอย่างตลอดเวลาซึ่งในปี 2022 จะมีตำแหน่งงานนี้เกิดขึ้นมากมายแน่นอนเพราะเป็นงานที่ไม่ใช่ว่าใครจะทำกันได้ง่ายๆเป็นงานของคนเจนเนอเรชั่นใหม่ที่มีไฟแรงมีแนวคิดใหม่ๆ การซื้อโฆษณาใน social media ต้องเรียนรู้กับแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียตัวนั้นเพื่อทำให้เกิดประโยชน์สูงสุดในการซื้อโฆษณาการซื้อโฆษณาบนโซเชียลมีเดียจะต้องเรียนรู้เพราะทุกสินค้าบริการที่เราจะขายต้องให้เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภค กลุ่มลูกค้าของตนเองและการซื้อโฆษณานี้ก็เป็นเครื่องมือสำคัญกับการตั้งงบประมาณที่มีอย่างจำกัดและทำให้แบรนด์ของเราเกิดได้มีมากขึ้นในโลกของ social media ที่มีการถามคำถามเกี่ยวกับรายละเอียดสินค้าความต้องการของกลุ่มคนที่ใช้แอดมินต้องแยกระหว่างกลุ่มไหนอยู่ระหว่างตัดสินใจที่จะเป็นลูกค้ากลุ่มไหนที่จะต้องดึงมาเป็นลูกค้าคนไหนที่ต้องการที่จะซื้อ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ